Đại học đầu tiên phía Nam tuyển sinh ngành Công nghệ giáo dục

Trong bối cảnh giáo dục toàn cầu đang không ngừng đổi mới và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là cơ sở giáo dục đầu tiên của phía Nam đào tạo ngành Công nghệ giáo dục.

Bắt đầu tuyển sinh từ năm 2024, ngành học này của SIU mở ra cánh cửa tương lai rộng lớn cho sinh viên với cơ hội việc làm không giới hạn trong thế giới hiện đại.

Làn sóng đổi mới trong học tập

Ngành Công nghệ giáo dục (CNGD) là một lĩnh vực đa dạng, bao gồm: thiết kế dạy học; phát triển nội dung; phát triển phần mềm, đồ hoạ phục vụ dạy và học; sản xuất nội dung truyền thông số và kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ giáo dục số,… Ngành học này tập trung vào việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để thực hiện các hoạt động: thiết kế, phát triển cá nhân hóa các phương pháp giảng dạy, học tập nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình giáo dục.

Ghi nhận bởi hãng nghiên cứu P&S Intelligence, quy mô thị trường CNGD toàn cầu dự kiến đạt 998,4 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép là 17,3%. Các giải pháp EdTech tăng trưởng mạnh mẽ là nhờ sự phát triển của công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (Internet vạn vật). Ngoài ra, những động lực khác của thị trường còn đến từ việc sử dụng Internet và các thiết bị thông minh ngày càng tăng, thúc đẩy ngành CNGD phát triển.

Công nghệ mới liên tục được ra đời, mang lại cho ngành CNGD nhiều cơ hội phát triển mới. Giờ đây, không gian học tập đã vượt ra khỏi bốn bức tường lớp học, mở ra một thế giới học tập rộng lớn và linh hoạt, nơi kiến thức có thể được tiếp cận từ mọi địa điểm trên thế giới.

Trong xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, cơ hội việc làm của của sinh viên tốt nghiệp ngành CNGD rất rộng mở với nhiều hướng phát triển

Các tổ chức giáo dục, cơ sở đào tạo, trường học và doanh nghiệp đều đang tìm kiếm các chuyên gia CNGD để tạo ra các nội dung giảng dạy sáng tạo, cải tiến trải nghiệm học tập và đưa giáo dục đến với nhiều đối tượng hơn. Vì vậy, CNGD đang trở thành một lĩnh vực hấp dẫn với tốc độ phát triển được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Môi trường học tập “giàu” công nghệ

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng về công nghệ, ngành CNGD tại SIU được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên 4.0 của xã hội. Đó là sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và kỹ năng ứng dụng thực tế tạo ra những sản phẩm đa dạng, đa lĩnh vực. Bởi vậy, đây là ngành học hấp dẫn, thu hút thế hệ gen Z.

Môi trường học tập chất lượng cao là chìa khóa để phát triển tài năng trong ngành CNGD, do đó SIU đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên sẽ học tập trong các phòng học thông minh, được trang bị đầy đủ thiết bị số và công nghệ tương tác để tối ưu hóa quá trình học.

Phòng lab và phòng thực hành của SIU được thiết kế để sinh viên có thể thực hành và trải nghiệm với những công nghệ giáo dục mới nhất, từ thực tế ảo đến trí tuệ nhân tạo. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn trang bị kỹ năng thực tiễn cần thiết.

SIU chú trọng đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên

Hệ thống internet băng thông rộng, server tốc độ cao đảm bảo sinh viên có thể truy cập thông tin nhanh chóng và ổn định. Đồng thời, nền tảng học trực tuyến cùng thư viện số của cung cấp nguồn tài nguyên học tập phong phú, giúp sinh viên linh hoạt trong việc học ở bất cứ đâu cùng nền tảng học trực tuyến hàng đầu.

Đặc biệt, nội dung chương trình đào tạo của ngành được tăng cường ngoại ngữ. Trong đó, có thêm 2 học phần về Khởi nghiệp sáng tạo cùng Viết luận văn nhằm chú trọng phát triển giáo dục cá nhân và kỹ năng viết bài luận để sinh viên tìm kiếm các cơ hội học tập ở nước ngoài.

Trở thành trường đại học đầu tiên ở miền Nam đào tạo ngành Công nghệ giáo dục, SIU kỳ vọng sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho những người trẻ tuổi mong muốn vượt ra khỏi ranh giới truyền thống, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục số tại Việt Nam.

Năm 2024, SIU chính thức tuyển sinh 4 ngành học mới: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa).

SIU luôn có chính sách ưu tiên dành cho sinh viên với các gói tài trợ học phí và cả sinh hoạt phí. Nổi bật nhất là 20 suất học bổng Chủ tịch SIU toàn phần, gồm: học phí khoảng 238,5-634,9 triệu/suất và sinh hoạt phí (trị giá 80 triệu đồng/suất) 4 năm đại học; hay với Quỹ học bổng tài năng trẻ tài trợ 100%, 60%, 40% học phí toàn khóa cho tất cả 29 chuyên ngành đào tạo tại SIU.

Đặc biệt, năm 2024, SIU chính thức triển khai Học bổng Tiếp bước hành trình tài trợ 100% học phí cho 4 năm, không yêu cầu điều kiện duy trì, dành cho học sinh khó khăn, hiếu học.

Thông tin chi tiết về học bổng và điều kiện tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ: 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tel: 028.36203932. Hotline (Zalo): 0386.809.521

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn