Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu Romania

Phái đoàn đại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) gồm TS. Phạm Quý Tỵ – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Hồng Dung – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã có chuyến tham quan và làm việc trực tiếp cùng Đại học Romanian-American (RAU) tại Bucharest, Romania.

Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu Romania

Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu RomaniaTrong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác, đại diện SIU đã tìm hiểu trực tiếp về đối tác chiến lược – RAU, một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu Romania.

Đại diện SIU đặt biệt ấn tượng với các Trung tâm nghiên cứu của Khoa Đông Phương học (Department of Asian Studies) tại RAU vì sự chuyên sâu và đa dạng trong các lĩnh vực. Điều này cho thấy sự phù hợp lý tưởng giữa hướng đi của RAUNgành Đông Phương học của SIU, mở ra cơ hội cho việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung và sự hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu Châu Á nói riêng.

Thêm vào đó, hệ thống 11-floor hostel và cafeteria của RAU cũng có sự tương đồng đáng kể với hệ thống Bếp thực hành Á-Âu và phòng thực hành của ngành Quản trị khách sạn của SIU. Điều này tạo ra một sự hiểu biết sâu sắc về cách cả hai trường chú trọng đến việc cung cấp một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên.

Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu Romania

Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu RomaniaHệ thống cơ sở vật chất tại RAU và SIU có nhiều nét tương đồng

Trên cơ sở những điểm tương đồng về chương trình đào tạo và chất lượng cơ sở vật chất, đại diện SIURAU đã trao đổi và thống nhất một số nội dung hợp tác. TS. Phạm Quý Tỵ – Hiệu trưởng SIU cho biết: “Chuyến tham quan và làm việc tại RAU là một cơ hội tuyệt vời để SIU tìm hiểu thêm về một trường đại học quốc tế hàng đầu Romania. Chúng tôi rất ấn tượng với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và những thành tích mà RAU đã đạt được. SIU mong muốn được hợp tác với RAU để nâng cao chất lượng giáo dục cho cả hai trường.

Đại diện SIU tham quan Trường Đại học Quốc tế hàng đầu RomaniaHiệu trưởng SIU tặng quà lưu niệm

Sự kết hợp độc đáo giữa chất lượng đào tạo vượt trội, cơ sở vật chất hiện đại và sự tương đồng giữa các chương trình học của hai trường hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập đặc sắc cho sinh viên của SIURAU trong tương lai gần.

RAU được thành lập vào năm 1991, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Romania và thế giới. Trường hiện có hơn 10.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới, đào tạo hơn 100 chương trình học ở các bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ, trong đó có nhiều chương trình học liên kết với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Khuôn viên RAU có tổng diện tích hơn 34.500 m2 bao gồm các cơ sở vật chất, kiến trúc, công trình xây dựng và các bộ phận chức năng chuyên môn cao.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn