Cựu sinh viên SIU Nguyễn Ngọc Hùng khởi nghiệp thành công từ đam mê kinh doanh

Ước mơ tự mình thành lập doanh nghiệp xuất hiện trong suy nghĩ của Nguyễn Ngọc Hùng khi còn là sinh viên Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Để chinh phục điều đó, Hùng đã xây dựng cho mình con đường khởi nghiệp với tầm nhìn xa, định hướng rõ ràng cùng sự nỗ lực từng ngày.

Phát huy “bộ óc kinh doanh”

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thương mại quốc tế Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, với sự nhanh nhẹn và nhạy bén, Ngọc Hùng nhanh chóng được tuyển dụng vào FPT, một trong những tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay. Khởi đầu khá thuận lợi khi Hùng được phân công làm việc tại bộ phận kinh doanh quốc tế. Tất cả những kiến thức về tiền tệ, thanh toán quốc tế, quan hệ khách hàng quốc tế, kỹ năng xây dựng mối quan hệ đối tác, kỹ năng giao tiếp với đối tác nước ngoài… được tích lũy ở trường nhanh chóng được Hùng áp dụng và phát huy tác dụng. Không chỉ dễ dàng bắt nhịp với công việc, năng lực nổi bật còn giúp Hùng “ghi điểm” với cấp trên. Chàng trai trẻ liên tiếp được chỉ định tham gia vào những dự án kinh doanh quốc tế giữa Tập đoàn FPT với các tập đoàn viễn thông hàng đầu trên thế giới như AT&T America, Sprint Asia, China Unicom, China Telecom, Softbank, NTT, Skype Communications…, điển hình là dự án kinh doanh với vốn đầu tư hợp tác giai đoạn đầu tiên lên đến 2,2 triệu USD giữa FPT và Tập đoàn Internet Initiative Japan…

Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Hùng (trái)

Mặc dù dễ dàng đạt được thành công trong công việc sau khi ra trường thế nhưng ước mơ thành lập công ty cho riêng mình chưa bao giờ “nguội” đi ở chàng trai trẻ. Niềm đam mê kinh doanh đã thôi thúc Ngọc Hùng cho ra đời “đứa con” của mình, đó là Công ty TNHH Công nghệ COB chuyên kinh doanh về hệ thống camera quan sát và thiết bị nhà thông minh. Với kinh nghiệm kinh doanh tích lũy cùng sự nhạy bén, am hiểu thị trường, công ty của Hùng ngày càng phát triển ổn định và mở rộng với 3 cửa hàng ở TPHCM.

Lựa chọn đúng đắn cho sự thành công

Để đạt được thành công như hiện tại, Ngọc Hùng đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Theo chàng giám đốc trẻ, môi trường khởi nghiệp luôn rất khắc nghiệt, nếu không có được nền tảng chuyên môn, kỹ năng tốt cùng khả năng quyết đoán, tự tin thì sẽ rất dễ thất bại. May mắn hơn nhiều người, những điều kiện kể trên đã được Hùng trau dồi và tích lũy từ môi trường đại học. SIU chính là nơi trang bị cho Hùng nền tảng kiến thức vững vàng cùng nhiều kỹ năng mềm hữu ích, giúp chàng cựu sinh viên tự tin biến ước mơ thành hiện thực.

“Tôi luôn dành cho SIU sự trân trọng và biết ơn chân thành vì đã tạo ra một môi trường học tập năng động, tính thực tế rất cao cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu. Tôi mong trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của mình – đó là chương trình đào tạo hiện đại, phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập đề cao ứng dụng thực tiễn. Còn nhớ ngày đầu tiên đến với SIU, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học thú vị tại đây. 2 ngày sau đó, tôi đã thuyết phục được bố mẹ và chọn SIU là ngôi trường đại học mình sẽ gắn bó. Và đến bây giờ, khi đã bắt đầu gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, tôi luôn tin rằng đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn trong cuộc đời mình.” – Nguyễn Ngọc Hùng chia sẻ.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn

Tin liên quan