Cựu sinh viên SIU chia sẻ trải nghiệm làm việc tại Úc

Phát huy lợi thế nền tảng tiếng Anh và sự tự tin, Cai Trọng Trường – cựu sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã tạo dấu ấn nổi bật trong học tập lẫn công việc tại Úc.

Sau hơn 2 năm theo học chuyên ngành Thương mại quốc tế tại ĐH Quốc tế Sài Gòn, Cai Trọng Trường đã chuyển tiếp du học ở Úc để theo đuổi con đường học tập cao hơn. Nhờ nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, đặc biệt là lợi thế về tiếng Anh sau khoảng thời gian học tập trong môi trường quốc tế tại SIU, Trọng Trường đã nhanh chóng hòa nhập và liên tiếp chinh phục những tấm bằng giá trị của các trường đại học ở Úc: cử nhân Quản trị kinh doanh của Cambridge International College (CIC), cử nhân Công nghệ Nha khoa của Menzies Institute of Technology.

Cựu sinh viên Cai Trọng Trường

Ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường tại Úc, chàng cựu sinh viên SIU đã sớm phát huy năng lực chuyên môn của bản thân. Trọng Trường được giảng viên hướng dẫn của mình tin tưởng và giới thiệu làm công việc bán thời gian ở vị trí Dental Technician (Kỹ thuật viên nha khoa) tại The Dental Solution Australian Laboratory để tích lũy kinh nghiệm. Và sau đó với khả năng của mình, Trường nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức tại đây ngay sau khi tốt nghiệp.

Cai Trọng Trường làm việc tại Úc

Làm việc trong môi trường quốc tế năng động với đội ngũ nhân viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại Dental Solution Australian Laboratory được xem là một trải nghiệm vô cùng hữu ích và ý nghĩa đối với chàng trai người Việt. Trọng Trường cho biết để có được một công việc tốt ở nước ngoài là không hề dễ dàng, ngoài sự may mắn, bản thân phải luôn nỗ lực và tự tin với khả năng của mình, đặc biệt là luôn trung thực, cả trong công việc lẫn cuộc sống. Hiện Trọng Trường đang tiếp tục theo học cử nhân Điều dưỡng tại Australian Catholic University (ACU) đồng thời quản lý công việc kinh doanh của riêng mình ngay tại xứ sở chuột túi.

Đối với Cai Trọng Trường, để đạt được thành công như hiện tại là nhờ bản thân biết phát huy nền tảng có sẵn. Trọng Trường chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy biết ơn ngôi trường mình từng theo học vì đã cho tôi nền tảng tiếng Anh và kiến thức vững chắc trước khi sang Úc. Sự chuyên nghiệp của ĐH Quốc tế Sài Gòn từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho đến các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, tham quan thực tế doanh nghiệp hay những buổi giao lưu, tiếp xúc với các doanh nhân, chuyên gia trong và ngoài nước đã giúp tôi có cơ hội tiếp cận những tri thức mới mẻ của thế giới ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi nghĩ rằng mình đã có sự lựa chọn đúng đắn khi học tập tại đây”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn

Tin liên quan