Cuộc thi liên ngành “Pháp luật với đạo đức nghề nghiệp Kế toán – kiểm toán”

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của sinh viên về pháp luật, đạo đức nghề nghiệp kế toán, ngày 12/3 tới, ngành Kế toán sẽ phối hợp với Ngành Luật kinh tế tổ chức cuộc thi “Pháp luật với đạo đức nghề nghiệp Kế toán – kiểm toán”.

Cuộc thi chính là cơ hội để sinh viên ngành Luật kinh tế tiếp cận với kiến thức ngành Kế toán hiểu biết vai trò, nhiệm vụ của kế toán trong các hoạt động của doanh nghiệp, đây sẽ là những trải nghiệm quý báu giúp các em phân tích đánh giá các vụ án sau này. Đối với sinh viên chuyên ngành Kế toán – kiểm toán, kết quả cuộc thi lần này sẽ giúp các bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân để nâng cao ý thức, tuân thủ pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán – kiểm toán.

Ngoài các cán bộ giảng viên tại SIU, cuộc thi còn có sự góp mặt của các khách mời giám khảo: Anh Nguyễn Đình Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Kế toán và tư vấn thuế Sen Việt; cô Lê Thùy Trang – Trưởng nhóm tư vấn tài chính doanh nghiệp PwC Vietnam, Vingroup; Cô Lê Bích Trân – Giám đốc phát triển thị trường khối giáo dục ICAEW.

Sinh viên tham gia sẽ được chia thành các nhóm, mỗi nhóm bao gồm sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế và chuyên ngành Kế toán – kiểm toán sẽ cùng tìm hiểu một bản án liên quan đến kế toán – kiểm toán.

Sinh viên ngành Kế toán sẽ phân tích hành vi vi phạm dựa trên khung pháp lý kế toán Việt Nam, từ những hành vi sai phạm này, sinh viên ngành Luật kinh tế chiếu theo khung hệ thống Pháp luật Việt Nam để luận tội xem hành vi này mức độ vi phạm thế nào và chịu khung hình phạt nào tương ứng. Bên cạnh đó, các nhóm thi cùng nhau phân tích tính đúng sai hành vi trong bản án, mức độ ảnh hưởng đến cá nhân, doanh nghiệp, người sử dụng báo cáo tài chính cũng như ngân sách Nhà nước và tình hình trật tự an ninh xã hội.

Với những điểm nổi bật về nội dung và hình thức, đây hứa hẹn sẽ là một cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên SIU tham gia.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn