Cùng sinh viên SIU “oanh tạc” kỳ lân Sky Mavis Việt Nam

Chiều ngày 27/10, sinh viên ngành Khoa học máy tính đã có chuyến tham quan công ty Sky Mavis Việt Nam với nhiều trải nghiệm thực tế bổ ích.

Trong quá trình tham quan, sinh viên SIU có cơ hội tìm hiểu về quy trình phối hợp giữa các bộ phận, lắng nghe chia sẻ về mô hình tổ chức phòng ban. Đồng thời, các thông tin về nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, yêu cầu tuyển dụng của vị trí thực tập và chính thức cũng được đại diện công ty chia sẻ với các bạn trẻ có niềm đam mê, định hướng trở thành kỹ sư công nghệ, lập trình viên,… trong tương lai

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Đại diện Mavis giới thiệu về chương trình thực tập sinh đến sinh viên SIU

Ngoài ra, sinh viên còn hiểu rõ về văn hóa doanh nghiệp, xây dựng phong cách cá nhân, thông qua việc tham quan không gian làm việc và trực tiếp giao lưu, lắng nghe kinh nghiệm với những “tiền bối”.

Được biết, vịệc định hướng bản thân, tìm kiếm cơ hội việc làm là những gì các bạn trẻ nhận được từ chương trình tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Đây là bước đệm vững chắc giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm, đánh giá được khả năng của bản thân để chủ động cải thiện năng lực, trang bị kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi còn là sinh viên.

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Các bạn vô cùng thích thú khi được tìm hiểu, tham quan công ty Sky Mavis Việt Nam

SIU sẵn sàng chinh chiến tại ASCIS 2022
Và chủ động đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp tương lai

Khối ngành CNTT tại SIU được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại gắn liền với thực tiễn. Sinh viên của SIU luôn đảm bảo được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại và thực hành, rèn luyện kỹ năng chuyên môn không chỉ ở giảng đường mà còn thông qua các câu lạc bộ công nghệ, hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp, hội thảo… Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi về công nghệ thu hút đông đảo sinh viên tham gia, đồng thời khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi về an toàn thông tin, các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế.

Chương trình phát triển tài năng ngành Khoa học máy tính tại SIU được xây dựng một cách khoa học, linh hoạt cập nhật thường xuyên xu hướng của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

Đại diện SIU cho biết: “Kiến thức đào tạo ở mỗi ngành học tại SIU luôn được cập nhật nhanh chóng, phù hợp với sự thay đổi của thời cuộc. Đặc biệt, với định hướng ứng dụng, khối ngành Khoa học máy tính còn chủ động tích hợp đào tạo chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay từ rất sớm để sinh viên có đủ khả năng làm việc, đáp ứng cơn khát nhân lực đang diễn ra trên thị trường lao động ở Việt Nam hiện nay”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn