Cơ hội vào Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn với nhiều suất học bổng hấp dẫn trị giá 10 tỷ đồng – Chỉ xét tuyển học bạ lớp 12

Thực hiện phương án tuyển sinh theo mô hình các trường đại học quốc tế trên thế giới tại Việt Nam, từ 2014 Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển dựa vào kết quả thi Đại học, Cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc xét tuyển học bạ lớp 12.

Cánh cửa vào đại học sẽ rộng mở hơn cho tất cả thí sinh không đạt điểm sàn, không tham gia kỳ thi 3 chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc tham gia tuyển sinh riêng của các trường Đại học, Cao đẳng khác đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn.

TS. Lê Văn Học – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội – trao bằng khen cho thủ khoa tại lễ tốt nghiệp SIU 2014

Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc Đại học và Cao đẳng cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Với mục tiêu đào tạo những thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên SIU luôn được tạo điều kiện để giao lưu với các nhà quản lý – hoạch định chính sách của Chính phủ, lãnh đạo các công ty và tập đoàn hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài.

Cơ sở vật chất của SIU được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên có được môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả như sinh viên tại các nước phát triển. Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo của SIU là nguồn nhân lực chất lượng cao tại các công ty trong và ngoài nước, được công nhận học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng của thế giới và Việt Nam.

Nói về trải nghiệm học tập của mình tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trần Thị Ánh Tuyết, cựu sinh viên SIU, hiện đang theo học bậc thạc sĩ tại University of Worcester chia sẻ: “Em cảm thấy thật tự hào khi SIU là một trong những trường đại học tại Việt Nam có trang thiết bị dạy và học hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú. Chính việc học tập trong môi trường quốc tế năng động này đã giúp em nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với cuộc sống của một du học sinh quốc tế tại Anh Quốc. Em luôn tự tin khi giới thiệu với bạn bè thế giới về ngôi trường mang tên SIU”.

Trong 6 năm qua, chương trình học bổng của SIU với tổng trị giá đã thực hiện gần 46 tỷ đồng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc ở bậc THPT, sinh viên các nguyện vọng 1, 2 và 3 và đặc biệt là hỗ trợ học phí chương trình kỹ năng tiếng Anh và tin học cho toàn thể sinh viên các khóa của Trường.

Chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến khoảng 10 tỷ đồng của năm học 2014-2015 sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên cơ hội học tập trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy và học tiên tiến.

SIU là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB).

Ngoài ra, SIU có quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng của thế giới như Suffolk University – Boston – Hoa Kỳ, Truman State University – Missouri – Hoa Kỳ, Ritsumeikan University và Asia Pacific University – Nhật Bản, EF Education First – Boston – Hoa Kỳ, Buckinghamshire New University – Anh Quốc.

Nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh

Xét tuyển điểm thi 3 chung:

+ Thí sinh đạt điểm kỳ thi 3 chung 2014 của Bộ Giáo dục & Đào tạo nộp giấy chứng nhận kết quả thi để được xét tuyển bậc Đại học, Cao đẳng của SIU.

+ Thời gian xét tuyển sử dụng kết quả thi Đại học, Cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Bộ Giáo dục & Đào tạo:

  • – Đợt 1: Trước ngày 20-8-2014 đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 SIU.
  • – Đợt 2: Từ 20-8 đến 31-10-2014 (đối với bậc Đại học) và đến 15-11-2014 (đối với bậc Cao đẳng).

Xét tuyển học bạ lớp 12:

Thí sinh không tham gia hoặc không đạt điểm kỳ thi 3 chung 2014 của Bộ GD&ĐT, hoặc tham gia tuyển sinh riêng của các trường ĐH-CĐ khác nộp học bạ lớp 12 và bằng tốt nghiệp THPT theo tiêu chuẩn sau:

  • – Điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,0 trở lên (cao đẳng), 6,5 trở lên (đại học);
  • – Các môn thuộc khối xét tuyển đạt trung bình cả năm lớp 12 từng môn từ 6,0 trở lên (cao đẳng), 6,5 trở lên (đại học);
  • – Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.
  • – Thí sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào.
  • – Thí sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cần có TOEFL 500 PBT (61 iBT) hoặc IELTS 5.5 (Đại học), TOEFL 450 PBT (45 iBT) hoặc IELTS 5.0 (Cao đẳng)
  • – Thời gian xét tuyển học bạ lớp 12 (không giới hạn năm tốt nghiệp THPT): từ 01-7 đến 31-10-2014 (đối với bậc Đại học) và đến 15-11-2014 (đối với bậc Cao đẳng).

Xem và đăng ký chương trình học bổng tại website: http://www.siu.edu.vn/vi-VN/hoc-bong/489

Tham quan và tìm hiểu về SIU tại Ngày hội Thông tin tổ chức vào ngày 19/04/2014.

Thông tin liên hệ:

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

ĐC: Lewis Campus – 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2 – TPHCM
Fleming Campus – 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM

ĐT: 08 5409 3929 – 5409 3930

Email: admission@siu.edu.vn

Website: www.siu.edu.vn

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn