Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo

Không chỉ gây ấn tượng với thành tích học tập nổi bật, Trần Lê Hải Bình (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu) còn sớm thế hiện khả năng thủ lĩnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Trần Lê Hải Bình là một trong số những học sinh xuất sắc được Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao học bổng toàn phần Chủ tịch SIU 2019, gồm học phí khoảng 186,4 triệu đồng và sinh hoạt phí 80 triệu đồng.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo
Trần Lê Hải Bình được cấp học bổng toàn phần để theo học ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Theo học tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa Vũng Tàu), Trần Lê Hải Bình đạt thành tích học tập xuất sắc với danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền. Nữ sinh còn giành nhiều giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh như: giải ba môn Sinh học năm học 2016 – 2017, giải ba môn Địa lý năm học 2017 – 2018, giải ba môn Sinh học năm học 2018-2019. Ngoài khả năng học tốt, Hải Bình được biết đến với vai trò là thủ lĩnh của các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ở trường. Cô học trò từng đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Hội họa của trường năm học 2017-2018, Chủ nhiệm CLB Hội họa năm học 2018-2019 và Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB Du ca năm học 2018-2019; từng tham gia tổ chức các sự kiện liên quan đến hội họa, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh của trường tham gia.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo
Hải Bình (hàng trên, thứ 3 từ trái qua) sinh hoạt cùng CLB Hội họa ở trường cấp 3.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo
Hải Bình một sự kiện từ thiện ở trường phổ thông

Mới đây, mặc dù đã đậu kỳ thi đánh giá năng lực ngành Công nghệ thông tin chương trình liên kết Việt – Pháp tại một trường đại học nhưng Hải Bình vẫn quyết định chọn Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) là điểm đến cho giấc mơ đại học của mình. Hải Bình chia sẻ: “SIU có môi trường học tập hiện đại, năng động. Em tin rằng, đây sẽ là môi trường tốt giúp em phát huy khả năng của mình cũng như trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh”. Với việc yêu thích công nghệ, nữ sinh đã quyết định theo học ngành Khoa học máy tính tại SIU.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo
SIU có hệ thống cơ sở vật chất và tiện nghi học tập hiện đại, đảm bảo cho sinh viên có cơ hội thực hành, phát huy tối đa kỹ năng chuyên môn.

Với khả năng tư duy tốt, có tố chất của một nhà lãnh đạo trong tương lai và thành tích học tập xuất sắc, Trần Lê Hải Bình được SIU lựa chọn cấp học bổng toàn phần Chủ tịch SIU trong năm học 2019-2020. Học bổng Chủ tịch SIU không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực và thành tích học tập ở bậc THPT, mà còn là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu giúp các học sinh tài năng có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế.

Khi nhận được học bổng Chủ tịch SIU, Hải Bình đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu để duy trì học bổng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ đa dạng của Trường. Dù được đánh giá là một nữ sinh năng động, có năng lực học tập tốt tuy nhiên khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Hải Bình tự nhủ vẫn phải chủ động học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân để tạo dựng một nền tảng tri thức vững chắc cho con đường sự nghiệp phía trước.

Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc cao đẳng, đại học, sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo của SIU chú trọng hoàn toàn vào kỹ năng ứng dụng thực tiễn giúp SV tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo, quản lý để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Điểm nổi bật của SIU còn là mô hình câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa được chú trọng phát triển với 14 câu lạc bộ do sinh viên quản lý đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo nên môi trường học tập, rèn luyện năng động, tích cực dành cho sinh viên.

Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp – không ít em khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác; 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann KaffeeGruppe – Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) – Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn