Chào K16 – Ngành Tâm lý học: Mỗi người sẽ có hạnh phúc riêng khi làm nghề

Giúp tân sinh viên có thêm cơ hội hiểu rõ về trường, ngành, cơ hội việc làm tương lai và kết nối sinh viên các khóa là mục tiêu chính của chương trình “Gặp gỡ lãnh đạo khoa, cố vấn học tập và doanh nghiệp” của ngành Tâm lý học SIU.
Tại buổi gặp mặt, ThS. Phan Thị Cẩm Giang – Trưởng ngành Tâm lý học đã giới thiệu các hoạt động trải nghiệm, cơ hội việc làm, lộ trình học tập, chương trình kiến tập, thực tập, cách rèn luyện, trau dồi bản thân ngay từ giảng đường đại học… Những thông tin này giúp tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân.

Các giảng viên và khách mời đã mang đến những bài học đầu tiên về ngành Tâm lý cho tân sinh viên

Đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước, qua việc tự giới thiệu bản thân, các tân sinh viên chuyên ngành Tâm lý học tham vấn & trị liệu đã chia sẻ về lý do chọn ngành học và định hướng, mục tiêu trong tương lai.
Tôi thấy được các bạn đến với ngành Tâm lý học bằng tình yêu và mong muốn giúp đỡ mọi người. Đây là ngành học tiềm năng khi có thể phục vụ cho xã hội, nâng cao sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.
Có rất nhiều nghề hiện nay có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo nhưng sức khỏe tinh thần, cảm xúc, năng lượng, trải nghiệm hạnh phúc của mỗi người không máy móc nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, các tân sinh viên cần chủ động tự học hỏi, học tập từ thầy cô, người dẫn dắt và tập trung trau dồi chuyên môn, liên tục phát triển niềm yêu thích cùng đam mê nghề nghiệp.” – TS. Sunny Đặng Phương, Tổng Giám đốc Viện Tâm lý SunnyCare nhấn mạnh.

TS. Sunny Đặng Phương giới thiệu về cơ hội việc lại tại SunnyCare Group đến tân sinh viên

Như một bậc tiền bối, một người thầy và một người thân trong gia đình, ThS. Nguyễn Hoàng Anh Vũ kể cho các hậu bối hành trình đến với nghề, các kinh nghiệm, sự dấn thân trong quá trình làm nghề. Theo đó, tinh thần dấn thân và phụng sự xã hội cũng là hai yếu tố quan trọng để anh quyết định chọn “cộng sự” để cùng làm việc trong các dự án.
Tôi gặp bạn ở đầu cuốn sách, bạn gặp tôi ở giữa cuốn sách” – ThS. Nguyễn Hoàng Anh Vũ đã khơi nguồn cho những trang sách đầu tiên trong môi trường đại học của các tân sinh viên.
Không chỉ chia sẻ về ngành nghề, các khách mời còn mang đến cơ hội nghề nghiệp, thực tập và kiến tập cho sinh viên SIU. Trong đó, sinh viên năm nhất có thể “đặt chỗ” thực tập cho năm cuối với chương trình thực tập dự bị của SunnyCare Group.

“Các bạn sẽ có câu chuyện riêng và hạnh phúc riêng khi chúng ta làm nghề”

Sau buổi gặp gỡ, em Trần Thị Mỹ Sương – tân sinh viên ngành Tâm lý học cho biết rằng bản thân vô cùng hào hứng và mong đợi các buổi học cùng các thầy cô nhiệt huyết, tận tâm. Qua chương trình, Mỹ Sương hiểu hơn về cơ hội làm việc và từng bước xây dựng sự tự tin khi nói chuyện trước đám đông.

Sinh viên K14 và K15 ngành Tâm lý học chào đón “hậu bối” bằng những giai điệu âm nhạc

Với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển đồng bộ cho người học từ tri thức đến thái độ và hình thành kỹ năng tương ứng, sinh viên ngành Tâm lý học tham vấn & trị liệu SIU được trang bị đa dạng kỹ năng cơ sở ngành, kỹ năng nghề nghiệp và những kỹ năng mềm liên quan. Hệ thống kỹ năng này không chỉ phục vụ cho việc hành nghề Tâm lý học mà còn rất hữu ích trong cuộc sống.

Tân sinh viên K16 sẵn sàng chào đón năm học mới

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn