Chào K16 – Ngành Ngôn ngữ Anh: Doanh nghiệp “mách nhỏ” kỹ năng cần thiết

Tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã có dịp gặp gỡ, giao lưu với khách mời đến từ các doanh nghiệp uy tín, nổi tiếng trong ngành. Những khách mời đã mang đến nhiều chia sẻ hữu ích, đồng thời truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên.
Mở đầu chương trình với các kỹ năng mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cần trang bị, chị Uyên Nguyễn – Giám đốc khu vực của Nhà xuất bản Oxford giúp các bạn tân sinh viên hình dung cụ thể mỗi kỹ năng cần thiết trong trường hợp nào.
Những kỹ năng tưởng chừng không liên quan đến việc học ngôn ngữ như nghiên cứu và phân tích, ứng dụng công nghệ,… cũng được chị Uyên Nguyễn nhấn mạnh, vì đó sẽ là “điểm cộng” của từng cá nhân khi ứng tuyển sau này. Đồng thời, bên cạnh kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập cũng là một yếu tố quan trọng sinh viên cần rèn luyện nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Chị Uyên Nguyễn đưa ra lời khuyên cho các bạn tân sinh viên rằng đừng nên giới hạn bản thân, hãy cố gắng thay đổi quan sát thời thế để cập nhật xu hướng.

Giám đốc điều hành Tổ chức giáo dục Worldlink Education – chị Trịnh Hương Lan mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho tân sinh viên khi cho biết công ty đã có rất nhiều bạn trở thành thực tập sinh từ rất sớm, các bạn có thể tham gia vào bộ phận truyền thông, dịch thuật, hay công việc được nhiều bạn yêu thích là dẫn các đoàn du học hè ở nước ngoài.

Chị Hương Lan khuyến khích các bạn sinh viên sớm tham gia vào thị trường lao động để từng bước nâng cấp bản thân.

Bên cạnh lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp, các bạn tân sinh viên cũng đặt ra các câu hỏi, thắc mắc cho doanh nghiệp và lãnh đạo khoa. Những vấn đề tưởng chừng như “khó nhằn” đã được các giảng viên và khách mời “gỡ rối” cụ thể, rõ ràng.
Gặp gỡ doanh nghiệp ngay từ năm nhất là một trong những hoạt động trong chương trình “Hướng nghiệp sớm” nhằm giúp sinh viên sớm xác định mục tiêu cho bản thân, xây dựng lộ trình học tập phù hợp và đúng đắn cho 4 năm đại học. “Đây là điều mà không phải trường nào cũng chuẩn bị cho các bạn tân sinh viên. Chương trình tạo được cảm hứng cho các bạn trong quá trình học, cũng như hiểu những nhu cầu tại doanh nghiệp để có thể sẵn sàng trong quá trình tìm cơ hội nghề nghiệp sắp tới.” – chị Uyên Nguyễn bày tỏ.

Gặp gỡ doanh nghiệp là bước đệm cho hành trình mới của các bạn tân sinh viên SIU ngành Ngôn ngữ Anh thêm vững chắc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại SIU chú trọng đan xen kiến thức chuyên ngành với hoạt động thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận gần nhất với môi trường làm việc. Bên cạnh đó, những buổi chuyên đề, tọa đàm với sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín thường xuyên được tổ chức tại SIU, tạo cơ hội để các bạn học hỏi thêm nhiều điều mới, hoàn thiện những kỹ năng cần thiết và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn

Tin liên quan