Chào K16 – Ngành Đông phương học: Nhìn về phương Đông rõ hơn…

Buổi gặp gỡ ban chủ nhiệm khoa, cố vấn học tập và doanh nghiệp dành cho tân sinh viên ngành Đông phương học là dịp để các bạn có góc nhìn chi tiết về ngành học và khám phá các cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp.
Khám phá ngành học độc đáo
Phương Đông luôn mang trong mình màu sắc huyền bí được tạo nên từ những nền văn minh rực rỡ đầu tiên của nhân loại – nơi gắn liền với những lưu vực con sông lớn, từ Ai Cập, Lưỡng đến Ấn Độ, Trung Hoa. Phương Đông còn là cái nôi của Phật giáo, Islam giáo, Ấn Độ giáo, Nho giáo, đồng thời là nơi bước vào xã hội có giai cấp sớm nhất cũng như chế độ phong kiến điển hình nhất.
Cùng nền kinh tế số, những năm gần đây, một số nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ đang từng bước thống trị các lĩnh vực công nghệ và nổi lên như những “cường quốc mới”. Cán cân kinh tế thế giới đổi hướng về khu vực châu Á. Do vậy, việc am hiểu Châu Á sẽ trở thành thế mạnh để gia nhập xu hướng toàn cầu hóa đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, nghiên cứu về phương đông càng thêm có sức hút và sức nặng đối với các học giả, nhà kinh tế, nhà văn hóa trên khắp thế giới.

PGS.TS Hoàng Văn Việt – Trưởng ngành Đông phương học SIU chia sẻ về chương trình đào tạo

Buổi gặp mặt đã tạo điều kiện để tân sinh viên trò chuyện cùng các chuyên gia Đông phương học. Qua đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nội dung học tập, phong cách giảng dạy, cách để phát huy thế mạnh bản thân, và xây dựng một kế hoạch học tập thật hiệu quả.
Doanh nghiệp chia sẻ và giao lưu cùng tân sinh viên
Đặc biệt, tại buổi trao đổi còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp bao gồm TS. Nguyễn Minh TríChánh văn phòng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh; ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Giám đốc, Công ty du học Hàn Quốc TNL, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Mugunghwa; Cô Sasaki Kayoko – Giáo viên tiếng Nhật. Các khách mời đặc biệt đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm, tư vấn cách phát triển bản thân và ứng dụng hiệu quả kiến thức được trang bị vào thực tế.

Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng từ ngành Đông phương học rất cao – TS. Nguyễn Minh Trí – Chánh văn phòng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh thông tin

TS. Nguyễn Minh TríChánh văn phòng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết ngoài ngoại ngữ, sinh viên ngành Đông phương học còn được trang bị kiến thức lịch sử, văn hóa, nghệ thuật,… Nhờ vậy các bạn có lợi thế cạnh tranh hơn những bạn chỉ học ngoại ngữ khi định hướng làm việc trong lĩnh vực du lịch. Đặc biệt, trong tình trạng số lượng hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật vẫn còn đang rất thiếu.

ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Giám đốc Công ty du học Hàn Quốc TNL, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Mugunghwa chia sẻ “tips” học tiếng Hàn cho các bạn tân sinh viên

Về phương pháp học tiếng Hàn, với một người rất thích xem phim thì thường hay xem một bộ phim rất nhiều lần. Mình có thể thuộc lời thoại của phim đó và nhờ vậy học được cách lên giọng, xuống giọng, nhõng nhẽo hay cả cách ‘chửi’ của người Hàn và dần dần luyện được cách phát âm giống người Hàn.” chia sẻ của ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Giám đốc Công ty du học Hàn Quốc TNL, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Mugunghwa.
Nói về cảm nhận sau buổi gặp gỡ, Nguyễn Ngọc Hồng Vy – tân sinh viên ngành Đông phương học bày tỏ: “Mặc dù là lần gặp nhau đầy đủ đầu tiên nhưng em cảm thấy rất vui vì mọi người đã xem nhau như một gia đình, cùng nhau ngồi chung trong văn phòng và ăn bánh trung thu, uống trà. Đó là một không khí ấm áp xen lẫn hào hứng khi được lắng nghe chia sẻ từ các thầy cô.

Nhờ vào mạng lưới liên kết của SIU với các trường đại học trên thế giới, sinh viên ngành Đông phương học sẽ có nhiều cơ hội giao lưu cùng bạn bè quốc tế. Đây là một trong những ưu thế quan trọng để sinh viên có thể học hỏi, thể hiện niềm đam mê với ngôn ngữ, khám phá rõ hơn về các quốc gia.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn