Chào K16 – Khoa Kinh doanh và Luật: Tân sinh viên “săn” việc ngay lần đầu gặp doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp có mặt trong buổi gặp gỡ đầu khóa của tân sinh viên khoa Kinh doanh và Luật SIU đã chia sẻ góc nhìn thực tế về nghề nghiệp và trực tiếp tuyển dụng sinh viên năm nhất với các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sự có mặt đặc biệt của đại diện các doanh nghiệp là “tâm huyết” của lãnh đạo khoa Kinh doanh và Luật SIU nhằm giúp các bạn tân sinh viên hình dung rõ ràng về ngành nghề mình đã chọn.

Là người từng trực tiếp hướng dẫn sinh viên SIU thực tập, anh Phạm Thanh Toàn, Phó tổng Giám đốc Cty TNHH Kiểm toán KMF chia sẻ rất hài lòng với các bạn vì nghiệp vụ chuyên môn vững, tác phong làm việc chuyên nghiệp và tinh thần luôn “willing” với công việc. Anh cũng nhắn nhủ đến các “tân binh” ngành Kế toán nên tích cực tham gia các buổi gặp gỡ, hội thảo thực tế, đầu tư cho những môn học kiến thức nền tảng chuyên ngành và các chứng chỉ quốc tế. Bởi đó sẽ là “tấm vé vàng” để các bạn chinh phục nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt ấn tượng với CTĐT thực tế của ngành Kế toán, anh Phạm Thanh Toàn cho biết sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên đến tham quan, kiến tập và thực tập

Cùng có mặt trong buổi gặp gỡ các bạn tân sinh viên, đại diện từ Công ty TNHH Watsons (Việt Nam) giới thiệu chi tiết về văn hóa và môi trường làm việc. Nhiều bạn tân sinh viên đã tích cực đặt câu hỏi về tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp khi biết có thể làm việc tại các vị trí như nhân viên cửa hàng, thực tập sinh kèm chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

“Đối với các bạn sinh viên, khi tham gia ứng tuyển vào bất cứ công việc nào cũng nên tìm hiểu về công ty trước và trình bày vào CV những hoạt động mà bạn đã tham gia hoặc thành tích cá nhân đạt được.” – Chị Hồ Lê Thy Uyên, Trưởng bộ phận Nhân sự công ty Watsons chia sẻ “bí kíp’ để chinh phục nhà tuyển dụng và sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh SIU nếu mong muốn được góp ý về CV hay kinh nghiệm phỏng vấn.

Tân sinh viên được giao lưu trực tiếp với doanh nghiệp để hiểu hơn về ngành nghề mình đã chọn

Đặc biệt, tân sinh viên khóa 16 khoa Kinh doanh và Luật SIU còn được tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp vào các vị trí việc làm tại FamilyMart VietNam ngay trong chương trình. Nói về tân sinh viên SIU, Chị Trần Thảo Chi, Quản lý phòng Đào tạo và Tuyển dụng FamilyMart Vietnam cho biết rằng rất ấn tượng với sự năng động, nhiệt tình của các bạn.

“Và hy vọng sắp tới các bạn sẽ là đồng nghiệp cùng làm việc dưới mái nhà FamilyMart.” – Chị Chi nhắn gửi.

Tân sinh viên mạnh dạn ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng tại FamilyMart Vietnam

Trong khi đó, tân sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn được chị Trần Quỳnh Chi, Trưởng phòng Kinh doanh – Tiếp thị Khách sạn Continental Saigon, mang đến những kinh nghiệm về nghiệp vụ chào khách, xử lý tình huống trên bàn ăn,…

Được biết, trong sự kiện kỷ niệm 143 năm ngày thành lập khách sạn sắp tới, Khách sạn Continental Saigon sẽ dành riêng cho sinh viên SIU sự “ưu ái” đặc biệt với những vị trí công việc trong chuỗi sự kiện vô cùng hoành tráng. Với tính chất đặc biệt của sự kiện, đơn vị không mở đơn tuyển dụng rộng rãi mà chỉ nhận sinh viên qua đại diện khoa của SIU và sẽ tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ cho các bạn sinh viên.
Tiếp nối chương trình, các bạn tân sinh viên được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo khoa. Vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất đa phần là về triển vọng nghề nghiệp, chương trình thực tập và kiến thức khởi nghiệp. Tất cả đều được các giảng viên khoa giải đáp cụ thể, chi tiết.

Lãnh đạo khoa chia sẻ và dặn dò tân sinh viên trong ngày gặp gỡ trực tiếp

Mỗi ngành nghề có những yêu cầu về kiến thức, tố chất nghề nghiệp, thái độ và kỹ năng khác nhau. ThS. Phạm Quang Trường, Phó Trưởng Khoa Kinh doanh và Luật SIU nhấn mạnh: “Buổi gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng giúp các bạn hình dung rõ ràng ngành nghề của mình, xác định mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Từ đó có kế hoạch học tập và sự chuẩn bị tốt nhất trong 4 năm đại học.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn