Cậu học trò từ bỏ đại học Y khoa để theo đuổi đam mê tại SIU

Nguyễn Minh Tấn (Trường THPT Nguyễn Du, Gia Lai) chọn theo học ngành Luật kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) dù trước đó đã đỗ nguyện vọng 1 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Lựa chọn theo đuổi đam mê

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Minh Tấn đã xuất sắc đỗ nguyện vọng 1 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời nhận được suất học bổng toàn phần 4 năm đại học từ Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) với giá trị học bổng lên đến 186,4 triệu đồng cùng sinh hoạt phí 80 triệu đồng.

Cậu học trò từ bỏ đại học Y dược để theo đuổi đam mê tại SIU
Nguyễn Minh Tấn (học sinh Trường THPT Nguyễn Du, Gia Lai) – tân chủ nhân của học bổng Chủ tịch SIU 2019

Đứng trước 2 hướng đi cho tương lai, Minh Tấn quyết định lựa chọn SIU để tiếp tục thực hiện ước mơ của bản thân với ngành Luật kinh tế quốc tế. Chia sẻ về quyết định này, Minh Tấn cho biết: “Thực hiện theo mong muốn của bố mẹ, em lựa chọn nguyện vọng 1 của mình là Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên, Luật kinh tế là đam mê lớn nhất từ những năm cấp 3 và em muốn tìm kiếm cho mình cơ hội để theo đuổi ngành học này, do đó em đã mạnh dạn nộp hồ sơ xin học bổng tại SIU. Khi biết mình được SIU lựa chọn để trao học bổng, em đã cố gắng thuyết phục bố mẹ để được viết tiếp đam mê của mình với ngành Luật kinh tế quốc tế”.

Cậu học trò từ bỏ đại học Y dược để theo đuổi đam mê tại SIU
Ngành Luật kinh tế quốc tế của SIU được thiết kế theo tiêu chuẩn ngành Law & Economics của ĐH Hoa Kỳ là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên

Minh Tấn rất hào hứng để bắt đầu hành trình học tập mới tại SIU vì nhận thấy ngôi trường này hội tụ những yếu tố mà bản thân mong muốn từ cơ cở vật chất, môi trường học tập và đặc biệt là chính sách hỗ trợ 100% học phí chương trình đào tạo kỹ năng tiếng Anh và tin học cho sinh viên. Tấn chia sẻ: “Dự định của em sau khi lên đại học là trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh bởi những năm cấp 3 em chưa có điều kiện học tập và thực hành nhiều. Và em tin rằng môi trường học tập thường xuyên giao tiếp với giảng viên nước ngoài tại SIU sẽ giúp em phát triển kỹ năng tiếng Anh”.

Cậu học trò từ bỏ đại học Y dược để theo đuổi đam mê tại SIU
Được hỗ trợ đào tạo kỹ năng tiếng Anh và tin học miễn phí trong 3 năm, sinh viên SIU dễ dàng nắm bắt cơ hội trong thời kỳ hội nhập cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường lao động hiện nay

Ước mơ mở văn phòng luật cho riêng mình

Ước mơ lớn nhất của Minh Tấn là mở văn phòng luật cho riêng mình trong tương lai. Đối với Tấn, ước mơ luôn đi kèm với quyết tâm và hành động. Trước ngưỡng cửa đại học, Tấn đã tự đặt ra những mục tiêu học tập cụ thể để từng bước hiện thực hóa giấc mơ của mình. Và mặc dù đề cao mục tiêu học tập, chàng trai cũng không quên lên kế hoạch để sống trọn vẹn thời sinh viên ý nghĩa của mình dưới mái trường SIU. Minh Tấn dự dịnh sẽ gia nhập câu lạc bộ thiện nguyện của trường để tiếp tục thực hiện hành trình kết nối cộng đồng và lan tỏa yêu thương mà bản thân đã bắt đầu tham gia từ những năm cấp 3.

Theo Tấn, muốn hoàn thiện bản thân và phát triển nghề nghiệp trong tương lai thì việc tiếp thu kiến thức ở giảng đường là chưa đủ. Chàng tân sinh viên tự nhủ phải chủ động học hỏi, chuẩn bị sẵn sàng về năng lực chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh, tin học và nhiều kỹ năng mềm hữu ích khác để đáp ứng yêu cầu công việc và thành công sau này.

Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA); bậc đại học các chuyên ngành: Luật kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Marketing, Kinh tế đối ngoại, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Ngôn ngữ Anh; bậc cao đẳng với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế đối ngoại và Tiếng Anh.

Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp – không ít em khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác; 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann KaffeeGruppe – Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) – Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn