Cặp đôi quán quân “Tuyệt đỉnh song ca nhí” dành những “lời khen có cánh” cho SIU

Những băn khoăn tuổi 18 về việc chọn ngành, chọn nghề của những vị khách “đặc biệt” – các bạn học sinh Trường THPT Hiệp Bình, THPT Ngọc Viễn Đông và THPT Đào Duy Anh, tất cả đã được các thầy cô ở SIU giải đáp tận tình trong ngày hội SIU Open Day vừa qua.

Tại buổi tham quan, các teen đã được nghe giới thiệu về Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, về lịch sử hình thành, phát triển, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo, các ngành “hot”, chương trình học bổng, hướng nghiệp sớm hấp dẫn tại SIU cùng đời sống sinh viên và thông tin tuyển sinh 2022.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình SIU Open Day còn đưa các bạn trẻ đến khám phá không gian học tập, rèn luyện hiện đại và đầy màu sắc của SIU. Tại đây, khu tự học, thư viện đa sắc màu, nhà hát Diên Hồng, khu thực hành Nhà hàng – Quầy Bar chuẩn quốc tế, Sport Center, Gym Center, hồ bơi, Joël Robuchon Restaurant, SIU startUP,… của trường đã gây ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh với hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường năng động.

SIU Open Day không chỉ giúp học sinh hiểu rõ hơn về sở thích mà còn cung cấp nhiều thông tin bổ ích, cần thiết để các bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Điều đặc biệt, “hướng dẫn viên” của chương trình SIU Open Day không phải thầy cô mà chính là các bạn sinh viên năng động của SIU. Với sự tự tin và nghiệp vụ chuyên môn của mình, các bạn sinh viên SIU đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho các “vị khách” đáng yêu này.

Nổi bật trong đoàn học sinh THPT thăm SIU lần này phải kể đến cặp đôi Quỳnh Nhi và Quốc Linhhọc sinh lớp 11ATrường THPT Ngọc Viễn Đông. Được biết, hai bạn cũng chính là quán quân của chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” năm 2019.

Quỳnh Nhi hào hứng chia sẻ: “Cảm nhận của em về trường đầu tiên là rất đẹp, cơ sở vật chất và các thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập. Các thầy cô, anh chị sinh viên vui tươi, hòa đồng và nói chuyện rất nhẹ nhàng.

Sau khi tham gia chương trình SIU Open Day hôm nay, em thấy ấn tượng nhất về ngành Khoa học máy tính, về Trung tâm AI của trường. Em thấy bất ngờ và rất thích hệ thống máy tính, trang thiết bị hiện đại tại SIU. Em nghĩ là những điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong việc học. Mặc dù là trường quốc tế nhưng học phí của trường em thấy rất là Việt Nam, mọi thứ đều phù hợp và tuyệt vời.

Học qua phim ảnh, học từ tình huống cùng SIU
Mặc dù có định hướng tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát từ trước, song, sau khi tham gia chương trình SIU Open Day, cả Quốc Linh và Quỳnh Nhi đều bày tỏ rất thích thú với ngành Khoa học máy tính tại SIU.

Học qua phim ảnh, học từ tình huống cùng SIU
Cặp đôi quán quân “Tuyệt đỉnh song ca nhí” 2019 khoe giọng hát ngọt ngào và sâu lắng trong ngày hội SIU Open Day.

Trong khi đó, cậu bạn Quốc Linh lại trót “phải lòng” với sân khấu của SIU ở nhà hát Diên Hồng: “Trong suốt chương trình em ấn tượng và vô cùng thích sân khấu ở nhà hát Diên Hồng, phải nói là dàn âm thanh của trường được đầu tư rất tốt. Cảm giác của em khi được trình diễn tại nhà hát là vô cùng đặc biệt và em cảm thấy như mình đang được tỏa sáng.

Tin chắc rằng các bạn học sinh của chúng ta đã có một ngày trải nghiệm thật ý nghĩa và bổ ích tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Hy vọng một ngày không xa, chính các bạn sẽ trở thành những SIUers chính hiệu dưới mái nhà tri thức SIU.

Chúc tất cả các sĩ tử sẽ đủ tự tin, đầy bản lĩnh và vững kiến thức để chinh phục những “cột mốc” quan trọng sắp tới!

Năm 2022, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Cụ thể, xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12), xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2022, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2022.

Hiện, trường đào tạo 18 chuyên ngànhLuật Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Marketing, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Trí tuệ Nhân tạo (AI), Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Logistics & quản lý chuỗi cung ứng, Tâm lý học tham vấn & trị liệu, Kế toán – kiểm toán và Kế toán doanh nghiệp.

Một số hình ảnh ấn tượng trong ngày hội SIU Open Day: