Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam

Vận dụng phương pháp tính giá thành phù hợp với từng quy trình sản xuất cụ thể từ đó xác định đúng giá thành sản phẩm là bài học đắt giá mà sinh viên Kế toán – kiểm toán SIU nhận được sau chuyến tham quan Nhà máy OLAM Việt Nam – Kho Tiến Nga, Đồng Nai.

Với mục tiêu tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, chuyến tham quan giúp sinh viên vận dụng khối kiến thức lý thuyết đã được trang bị tại giảng đường cho một quy trình sản xuất thực tế cụ thể của doanh nghiệp. Bên cạnh biết cách tổ chức tập hợp chi phí sản xuất, sinh viên còn biết cách xử lý, tận dụng tất cả các thành phần của nguyên liệu trong dây chuyền sản xuất từ các sản phẩm phụ thu kèm để góp phần tiết kiệm chi phí, tạo ra nhiều giá trị hơn cho doanh nghiệp.

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam
Đại diện doanh nghiệp trực tiếp chia sẻ các kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần có trong công việc thực tế

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam
Các bạn sinh viên thích thú khi được tham quan và tìm hiểu nhiều thông tin về thương hiệu ofi Việt Nam

Không chỉ mang đến kiến thức, trải nghiệm thực tế về kỹ năng chuyên ngành Kế toán – kiểm toán, chuyến tham quan còn tạo động lực để các bạn nỗ lực hơn cho việc học tập, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn, tự tin theo đuổi định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ nghịch lý đang hiện hữu trên thị trường lao động Việt Nam khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức cao nhưng người sử dụng lao động, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài vẫn không tìm được ứng viên phù hợp. Theo đó, là một doanh nghiệp với 100% vốn đầu tư nước ngoài, ofi Việt Nam không nằm ngoài cơn “khát” nguồn lực chất lượng cao. Giám đốc Nhân sự của doanh nghiệp nhấn mạnh bên cạnh chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng công nghệ là hai yếu tố cơ bản giúp sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Do vậy trong quá trình học tập tại giảng đường, sinh viên cần phải đầu tư nghiêm túc và có kế hoạch học tập rõ ràng.

Đây là dịp tốt để các bạn biết đến ofi Việt Nam và cơ hội việc làm tại đây. Mong các bạn có những ‘giấc mơ lớn’ để phát triển sự nghiệp và trở thành những người được săn đón sau tốt nghiệp”, đại diện này nói thêm.

Đồng thời, “năng lực làm việc trước, quyền lợi theo sau” là lời khuyên dành cho các bạn sinh viên khi bắt đầu hành trình sự nghiệp sau khi rời ghế nhà trường. Trong từ hai đến ba năm sau tốt nghiệp, mức thù lao, mức lương không phải là vấn đề cần “ưu tiên” mà hơn hết là nhận diện nhiều điều quý giá cho sự nghiệp như sự học hỏi, môi trường làm việc. Khi nhảy việc nhiều có thể gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng và sẽ khiến bộ phận nhân sự đong đếm, cân nhắc trao cơ hội hơn.

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam
Môi trường mở, cơ hội mở, chủ động tìm kiếm cơ hội là nhắn gửi của đại diện ofi Việt Nam dành cho sinh viên SIU

Buổi học “chi phí” đặc biệt tại nhà máy OLAM Việt Nam
Thêm một chuyến đi đầy bổ ích, góp phần “làm đầy” hành trang nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Tin rằng các sản phẩm của ofi Việt Nam sẽ chiếm lĩnh thị trường và lòng tin của người dùng từ sự chuyên nghiệp, kỹ lưỡng trong quy trình sản xuất của doanh nghiệp, TS. Cao Thị Cẩm VânTrưởng ngành Kế toán SIU hy vọng chuyến đi sẽ truyền được nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực cho sinh viên của mình: “Hy vọng trong tương lai, sẽ có những bạn sinh viên SIU quay trở lại đây, trở thành những người đồng hành cùng doanh nghiệp tiếp tục tạo ra giá trị và những sản phẩm chất lượng cho cộng đồng”.

Từ ý nghĩa thiết thực mà chương trình tham quan thực tế mang lại, sinh viên SIU có thêm những lời khuyên bổ ích, góc nhìn toàn diện về nghề nghiệp và định hướng rõ ràng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Sinh viên Kế toán – kiểm toán SIU trưởng thành từ chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chuẩn của các đại học hàng đầu Hoa Kỳ dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm với kỳ vọng thế hệ công dân giàu tri thức, vững kỹ năng và có khả năng hội nhập quốc tế đáp ứng “cơn khát” nguồn lực chất lượng cao của thị trường.

Sau hơn 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Olam Việt Nam là một doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu sản phẩm lương thực, hàng nông sản với 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Olam International. Từ 10/2021, Olam với tên gọi mới là ofi Việt Nam cùng mục đích mới là “sự thay đổi vì nguồn thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và vì một tương lai khỏe mạnh”.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn