Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

Bộ sách Chân trời sáng tạo, môn Tin học lớp 12 với sự tham gia biên soạn của đội ngũ tác giả là giảng viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). Các thầy cô là những Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học máy tính.

Năm học 2024 – 2025 tới đây, môn Tin học lần đầu trở thành môn thi tốt nghiệp THPT và sách giáo khoa (SGK) tin học lớp 12 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ chính thức đưa vào giảng dạy trên toàn quốc. Bộ SGK Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, bám sát theo thiết kế chương trình ở giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp.

Trong đó, môn Tin học lớp 12 có 04 quyển tương ứng với 02 định hướng. Cụ thể bao gồm: 02 quyển SGK mang kiến thức cốt lõi là Tin học 12 – Định hướng Tin học ứng dụng và Tin học 12 – Định hướng Khoa học máy tính; 02 quyển Chuyên đề học tập mang kiến thức định hướng nghề nghiệp là Chuyên đề học tập Tin học 12 – Định hướng Tin học ứng dụng và Chuyên đề học tập Tin học 12 – Định hướng Khoa học máy tính.

Tham gia biên soạn bộ sách có các giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm của SIU gồm: GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm giữ vai trò Tổng Chủ biên; TS. Đinh Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính là Đồng Chủ biên cùng một số giảng viên khác là tác giả.

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm, chuyên gia hàng đầu Việt Nam về Trí tuệ nhân tạo, hiện là Cố vấn cấp cao, Chủ tịch HĐ Khoa học & Đào tạo của SIU.

Bộ sách được biên soạn đảm bảo nội dung, yêu cầu cần đạt và đổi mới phương pháp cũng như hỗ trợ dạy học phân hóa và hướng nghiệp giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển năng lực đồng thời phát triển tính sáng tạo độc lập, chủ động ôn luyện để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.” – TS. Đinh Thị Thu Hương chia sẻ về quan điểm biên soạn bộ sách.

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

TS. Đinh Thị Thu Hương giới thiệu bộ sách đến các giáo viên các trường THPT trên địa bàn TPHCM.

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

Cùng tham gia đội ngũ tác giả còn có TS. Huỳnh Đệ Thủ – Giảng viên khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính.

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

… TS. Hoàng Ngọc Thanh – Giảng viên khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính,…

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

… ThS. Nguyễn Đặng Thế Vinh – Giảng viên khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính.

Bộ SGK môn Tin học lớp 12 với nhiều điểm nổi bật về nội dung như Trí tuệ nhân tạo, Học máy và Khoa học dữ liệu. Mỗi bài học gồm nhiều hoạt động học tập như khởi động, khám phá, luyện tập, thực hành,… khuyến khích học sinh tự giải quyết các nhiệm vụ học tập. Những tình huống ứng dụng thực tế khơi gợi hứng thú học tập trong học sinh. Kiến thức được tích hợp liên môn cùng hệ thống bài tập đa dạng sẽ tạo điều kiện để phát triển năng lực tự học, quan sát, hợp tác, làm việc nhóm và giao tiếp của học sinh.

Bộ sách giáo khoa Tin học 12: Tâm huyết từ đội ngũ giảng viên SIU

Bộ sách có cấu trúc bài học được thiết kế theo định hướng dạy học phát triển năng lực.

Đặc biệt, bộ sách còn có những chủ đề hướng nghiệp giúp các em định vị sớm nghề nghiệp tương lai. Riêng sách chuyên đề học tập có nội dung đi sâu vào các kiến thức chuyên môn như dữ liệu tuyến tính, kỹ thuật duyệt đồ thị và ứng dụng,… với mong muốn kích thích sự tò mò, đam mê để các em tiếp tục khám phá, tìm tòi và sáng tạo.

Bộ SGK Tin học 12 với đội ngũ biên soạn là giảng viên của SIU là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng và tâm huyết của các thầy cô nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tin học tại Việt Nam. Ngoài ra còn hướng đến trang bị cho học sinh những kiến thức, năng lực cần thiết, đáp ứng những yêu cầu về chuyển đổi số quốc gia, sẵn sàng tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn