Biến giảng đường thành “sàn runway”

Tiết học Văn hóa Anh đầy hứng khởi tại Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã biến không gian học tập quen thuộc thành sàn diễn thời trang thú vị.

Những tiết học không nhàm chán

Vui tươi và đậm sắc văn hóa Anh là không khí mà các bạn sinh viên SIU mang đến cho tiết học đặc biệt của mình. Để tổ chức thành công dự án này, các nhóm học tập đã tự tay thiết kế và sáng tạo trang phục sao cho phù hợp nhất với nền văn hóa mà nhóm mình thực hiện.

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Giảng đường hóa thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Mỗi dự án là một câu chuyện sinh động về đất nước, con người và văn hóa của các quốc gia trong Vương quốc Anh

Sinh viên Phạm Minh trí chia sẻ về cách thực hiện sản phẩm của mình: “Lúc đầu có một cái áo sơ mi, em sẽ xé cắt 2 cánh tay áo, rồi thiết kế và may lại hết để nó thành hình một chiếc ghi-lê như thế này”.

Ngoài việc tra cứu, tìm hiểu các thông tin và tài liệu tiếng Anh về văn hóa các quốc gia trong Vương quốc Anh, việc tìm kiếm chất liệu, may vá và tự tay đính kết những trang phục cho dự án của mình đã giúp Tuyết Nhi khám phá được nhiều điều mới mẻ và có những trải nghiệm đáng nhớ: “Phương pháp học tập này giúp tụi em thấy môn học trở nên thực tế và gần gũi hơn chứ không có xa vời. Nếu chỉ xem qua sách vở hay mạng thì chúng em không thể nào khám phá sâu được nhiều nét văn hóa như vậy”, sinh viên Trương Ngọc Tuyết Nhi bày tỏ.

Hiệu quả từ việc học tập qua dự án

Học tập qua dự án là một trong những phương pháp tạo nên điểm nhấn trong công tác đào tạo tại SIU. Việc lấy người học làm trung tâm đã khai thác, phát huy sự sáng tạo của sinh viên và thúc đẩy sinh viên tích cực, chủ động tham gia xây dựng nội dung bài học thông qua các hoạt động thực tế hơn là việc cố gắng “nhồi nhét” kiến thức để vượt qua các bài kiểm tra.

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, định hướng cho sinh viên tiếp cận tri thức

Hài lòng với những gì các bạn sinh viên SIU thể hiện qua dự án, ThS. Nguyễn Thị Kim Chung chia sẻ: “Rất cảm ơn các bạn đã cực kỳ sáng tạo, khi đã biến những món đồ cũ thành những trang phục chủ đề văn hóa đặc sắc. Ở đây, môn học không đơn thuần là môn học, chúng ta học cách làm việc, biến hóa để ứng phó trong những tình huống khác nhau”.

Biến giảng đường thành “sàn runway”
Việc tự tay thực hiện các dự án học tập đã góp phần tạo nên sự hứng thú, đam mê, giúp các bạn thể hiện được cá tính của mình.

Một lợi ích ưu việt khác là sinh viên học được cách làm việc dưới áp lực từ nhiều phía, nhiều đầu việc, nhiều tình huống, đặc biệt học được cách làm việc nhóm và phối hợp các team cho hiệu quả, giúp hoàn thiện đầy đủ những kỹ năng cần thiết, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng cao của thị trường.

SIU tìm kiếm tài năng ưu tú cho ngành Ngôn ngữ Anh

Trong nhiều năm qua, SIU khẳng định vị thế đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế bằng những chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Đồng thời, Ngôn ngữ Anh còn là một trong những ngành mũi nhọn được SIU đầu tư quỹ học bổng hấp dẫn nhằm tìm kiếm những tài năng ưu tú về ngôn ngữ.

Cụ thể, thí sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng 50% học phí toàn khóa trị giá khoảng 108,2-279,8 triệu/suất khi có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên và học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Hay học bổng 30% học phí trị giá khoảng 64,9-167,9 triệu/suất với thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên và đạt học lực khá năm lớp 12. Ngoài ra, SIU dành tặng cho con em cán bộ, giáo viên đang công tác trong lĩnh vực giáo dục học bổng 20% học phí toàn khóa trị giá 43,6-111,9 triệu/suất.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Hoặc truy cập địa chỉ:

https://www.siu.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc/Upload/thong-tin-tuyen-sinh-2022.aspx

Một số hình ảnh diễn ra trong sự kiện:

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Biến giảng đường thành “sàn runway”

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn