“Bật mí” bí mật sữa uống lên men trứ danh

Qua chuyến tham quan nhà máy Yakult Việt Nam, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh SIU có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường doanh nghiệp, tăng cường khả năng quan sát, đánh giá và đặc biệt là kỹ năng học hỏi chủ động.

Là một doanh nghiệp có mặt tại 38 quốc gia trên thế giới cùng lịch sử phát triển lâu đời, Yakult đã tạo dựng thương hiệu bằng các dòng sản phẩm lên men có lợi cho hệ tiêu hóa. Việc tìm hiểu cách vận hành, quản trị sản xuất, phân phối sản phẩm của một doanh nghiệp đa quốc gia như Yakult giúp sinh viên có một bức tranh nghề nghiệp đa dạng và chuẩn bị kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai.

“Bật mí” bí mật sữa uống lên men trứ danh
Các bạn sinh viên trao đổi với đại diện Yakult xoay quanh sản phẩm

Sinh viên được tham quan dây chuyền sản xuất tự động hóa của món sữa uống lên men nổi tiếng. Điều này cũng tạo hứng thú, cảm giác trực quan cho các bạn bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường.

“Bật mí” bí mật sữa uống lên men trứ danh
Được thưởng thức Yakult ngay tại chính nhà máy sản xuất cũng là một trải nghiệm thú vị với nhiều sinh viên SIU

Hào hứng với chuyến đi, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh – Lê Vũ Yến Nhi, kỳ vọng: “Em được học hỏi thêm nhiều kiến thức về quy trình sản xuất đặc biệt của nhà máy mà có thể sẽ không tìm thấy được ở ngoài kia. Em mong muốn có thêm những cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm ngay từ năm Nhất”.

Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên đã một cái nhìn thực tế và tổng quát nhất về cách vận hành, quản trị doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp từ sớm, giúp các bạn có định hướng phù hợp với bản thân.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn thường xuyên tổ chức những buổi tham quan thực tế công ty, doanh nghiệp thích hợp với nhu cầu tất cả các ngành học, từ đây tạo môi trường học tập chủ động, giúp sinh viên tổng hợp được lý thuyết và tiếp thu kiến thức một cách thú vị hơn.

Sinh viên tại SIU cũng thường xuyên có những buổi gặp gỡ, chia sẻ với chuyên gia, những người dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Điều này giúp tạo ra những thói quen tốt, kỹ năng mềm và hình thành phong thái chuyên nghiệp, giúp các bạn dễ dàng hơn trên hành trình trở thành chinh phục nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại chuyến tham quan nhà máy Yakult: