Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, Khoa Quản trị kinh doanh đã linh hoạt tổ chức buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngày 8/9/2021 thông qua hình thức trực tuyến.

Buổi bảo vệ khóa luận là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ riêng với các sinh viên khi đây dịp đánh giá năng lực và thể hiện bản thân, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với Khoa Quản trị kinh doanh trong việc nhìn nhận và đánh giá năng lực đào tạo cũng như tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên.

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU
SIU tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận theo hình thức trực tuyến nhằm hướng tới cả hai mục tiêu vừa phòng dịch hiệu quả, vừa hoàn thành chương trình năm học.

Tham gia Hội đồng đánh giá khóa luận tốt nghiệp lần này ngoài những giảng viên có học hàm, học vị tiến sĩ, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm của SIU, còn có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp tham gia đánh giá trực tiếp.

Mỗi khóa luận tốt nghiệp của sinh viên SIU đều thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu lý thuyết kết hợp với tiếp cận thực tế, đặc biệt là việc ứng dụng triển khai các mô hình quản trị vào thực tiễn. Nội dung khóa luận đa dạng, trải rộng trên nhiều phương diện của ngành quản trị kinh doanh như: quản trị tinh gọn, chiến lược quản trị nguồn nhân lực, marketing, quản trị thương hiệu, xử lý khủng hoảng…

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU
Buổi bảo vệ khóa luận sôi nổi của Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Hầu hết các sinh viên đều bình tĩnh, tự tin thuyết minh và trả lời tốt những câu hỏi của Hội đồng phản biện khóa luận đưa ra, thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình đi thực tập, sự đầu tư thời gian trong quá trình làm khóa luận, sự tích lũy những kiến thức và sự hướng dẫn chi tiết của các giảng viên, là tín hiệu cho thấy chất lượng đào tạo ngày một nâng cao của nhà trường nói chung và Khoa Quản trị kinh doanh nói riêng.

Ngoài ra, các bạn còn rất tự tin khi trả lời những câu hỏi của Hội đồng phản biện, thể hiện được chuyên môn vững vàng, khả năng tư duy nhạy bén khi đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo về các giải pháp giúp doanh nghiệp ứng phó tốt với đại dịch Covid-19.

Sau buổi bảo vệ, với sự góp ý của các giảng viên và đại diện đến từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ hoàn thành những bước cuối cùng trước khi chính thức hoàn thành chương trình học tập tại SIU, sẵn sàng chinh phục những cơ hội việc làm sắp tới. Sinh viên báo cáo thành công sẽ được SIU cấp giấy chứng nhận kết quả của doanh nghiệp đánh giá ngay khi nhận bằng tốt nghiệp.

Buổi bảo vệ trực tuyến đã được Khoa Quản trị kinh doanh ghi âm đầy đủ và lưu trữ để phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và thanh tra trong trường hợp có yêu cầu.

Nhìn chung, hoạt động bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến qua Google Meet do SIU triển khai đã diễn ra thuận lợi và đạt được những kết quả rất tích cực, đảm bảo tốt chất lượng đầu ra của trường trong thời kỳ dịch bệnh diễn ra rất phức tạp và nhiều thách thức như hiện nay.

Đây chính là “quả ngọt” của những nỗ lực không ngừng của sinh viên, sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn và tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh. Hy vọng rằng, thông qua quá trình học tập và thực hiện khóa luận, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE – Hoa Kỳ, kiểm định cấp trường và 2 khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Trường đào tạo bậc ĐH và sau ĐH cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình ĐH Hoa Kỳ với 20 chuyên ngành đào tạo: Luật kinh tế quốc tế, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & truyền thông, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin quản lý, Thiết kế truyền thông số, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Tiếng Anh giảng dạy, Tiếng Anh thương mại, Kế toán – kiểm toán, Kế toán doanh nghiệp, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, và Tâm lý học tham vấn & trị liệu.

Một số hình ảnh của Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh năm 2021:

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Ấn tượng buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trực tuyến tại SIU

Chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội của bạn